Tin tức

Blog Image

Mời hội thảo “Phát hiện sớm dấu hiệu trẻ tự kỷ”

Hiện nay, các rối loạn về tâm lý như rối loạn phổ tự kỷ, tăng động kém chú ý là vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các em nhỏ mà còn là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Việc phát hiện sớm các rối loạn trên là rất cần thiết trong can thiệp và điều trị có hiệu quả cho trẻ. Thế nhưng để phát hiện kịp thời các chứng rối loạn này đòi hỏi phải có sự đánh giá của các nhà chuyên môn, trong khi đó nơi tiếp xúc đầu tiên với các em nhỏ là gia đình và nhà trường. Điều đó cho thấy các giáo viên mầm non cần được trang bị kiến thức để kịp thời nhận biết và hỗ trợ cho các em và gia đình.

Thấu hiểu những vấn đề trên Khoa Sức khỏe Tâm trí – Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP.HCM tổ chức hội thảo: “Phát hiện sớm dấu hiệu trẻ tự kỷ” cho giáo viên mầm non với mong muốn phổ biến những kiến thức cơ bản phát hiện sớm trẻ tự kỷ, từ đó có thể kịp thời hỗ trợ và can thiệp cho trẻ.

Nội dung hội thảo là những thông tin hữu ích và cần thiết cho các giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Vì thế, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP. HCM rất mong Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cử đại biểu đại diện Sở đến tham dự hội thảo. Đồng thời, kính mong Sở thông báo và khuyến khích các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cử giáo viên đến tham dự hội thảo.

           

Chi tiết hội thảo như sau:

1. Nội dung

  1. Những điều cần biết về trẻ tự kỷ
  2. Phát hiện sớm dấu hiệu trẻ tự kỷ
  3. Thực hành bộ công cụ phát hiện sớm trẻ tự kỷ

2. Báo cáo viên:

Bác sĩ Chuyên khoa II Lâm Hiếu Minh:

  • Trưởng khoa Sức khỏe Tâm trí, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP.HCM
  • Giảng viên Khoa Tâm lý trường Đại học KHXH&NV TP.HCM; Đại học Hutech TP.HCM; Đại học Y Dược TPHCM

3. Thời gian:

  • Thứ ba, ngày 09 tháng 10 năm 2018 (Từ 8 giờ 00 - 11 giờ cùng ngày)

 

4. Địa điểm: Lầu 2 Hội trường - Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP. HCM        

Địa chỉ: 1A Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, TP. HCM